Nữ sinh đam mê nghiên cứu khoa học

05 tháng 12, 2017

Vượt qua 11 công trình nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên cấp trường, Nguyễn Thị Thúy (Lớp ĐHSP Lịch sử C14, Trường đại học Phú Yên) đã giành giải nhì với đề tài “Chuyển biến trong đời sống văn hóa phi vật thể của người Ê Đê trên địa bàn ba xã Ea Bar, Ea Bia và Ea Lâm ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên giai đoạn 1989-2015”.

Người phụ nữ say mê nghiên cứu khoa học

22 tháng 10, 2016

Không chỉ là một nhà giáo, thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang còn say mê nghiên cứu khoa học. Vượt qua rất nhiều trở ngại khó khăn, chị đã gặt hái những thành quả bước đầu với hai công trình nghiên cứu có giá trị: Võ Hồng-Nhà văn và tác phẩm và Văn học Phú Yên thế kỷ XX. Trong thời gian nghiên cứu sinh, chị lao vào “mảnh đất” đầy gai góc: Nghiên cứu về con người và những giá trị văn học truyền thống trong văn xuôi đô thị miền <st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region> giai đoạn 1954 - 1975. Say mê và giàu nghị lực - đó chính là điều đáng nể nhất ở người phụ nữ nhỏ nhắn này.