CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN VÀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN VÀ HỌC SINH 2017 (10 - 16/4/2017)
  Biểu trưng Đại Học Phú Yên  
   
 

VỀ BIỂU TRƯNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN

 

Trường Đại học Phú Yên 40 năm hình thành và phát triển. Một giai đoạn mới đang được bắt đầu. Một biểu trưng mới đồng hành với sự phát triển của Nhà trường, kết nối với xã hội là điều cần thiết. Trong ngày vui hôm nay, ngày đầu tiên của thập kỷ thứ 2 trong thế kỷ XXI, Trường Đại học Phú Yên công bố biểu trưng mới.

 

* Hình tròn thể hiện sự đoàn kết, nối vòng tay lớn, quan hệ cộng đồng giữa nhà trường- gia đình- xã hội vì sự nghiệp giáo dục.

 

* Biểu trưng với các chi tiết thể hiện:

 

- Đặc trưng của Phú Yên, điểm cực Đông đất liền của Tổ quốc, nơi đón nhận bình minh sớm nhất qua sự cách điệu mặt trời với màu đỏ tươi mới, rạng rỡ.

 

- Những trang sách trong thời đại công nghệ thông tin được mở ra tượng trưng cho kiến thức và trí tuệ, một đặc trưng tiêu biểu của giáo dục đại học.

 

- Trên bầu trời xanh hình tượng những cánh chim bay về muôn phương là những thế hệ học sinh – sinh viên đi về mọi miền Tổ quốc, phụng sự cho đất nước.

 

- Trên mặt biển xanh, hình ảnh của một con tàu rẽ sóng ra khơi, vượt qua thử thách, tiến đến chân trời mới.

 

- Nổi bật của biểu trưng là chữ V (Victory): CHIẾN THẮNG.

 

* Với 3 màu chủ đạo: đỏ, xanhtrắng tượng trưng cho khát vọng, hy vọng tinh thần công khai, minh bạch của nhà trường, vì ngày mai tươi đẹp, nhằm thực hiện tốt nhất giá trị mà Nhà trường đã cam kết: “Chất lượng – Hiệu quả - Sáng tạo – Vì cộng đồng”.

 

   
       
 
Thông tin cần biết
QUY CHẾ - QUY ĐỊNH
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC

Nhằm đáp ứng yêu cầu của Đề án “Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, ngày 7/5 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới trong dạy học ngoại ngữ: Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho người học trong thời kỳ hội nhập”. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Chương trình giảng dạy tích hợp các hoạt động đa trí tuệ đã tạo được ảnh hưởng tích cực đến kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên vì theo thống kê có sự khác biệt đáng kể về giá trị trung bình giữa các bài kiểm tra trước và sau tác động. Nghiên cứu này cũng đề xuất một số lưu ý khi áp dụng các hoạt động đa trí tuệ trong phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Bài viết làm rõ hàm các khái niệm về năng lực, dạy học theo hướng tiếp cận năng lực, năng lực của giáo viên Tiếng Anh. Qua đó, bài viết chia sẻ quá trình đào tạo sinh viên phạm Tiếng Anh theo hướng tiếp cận năng lực tại Trường Đại học Phú Yên.

Trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ GD&ĐT công bố rộng rãi nội dung "tích hợp" môn Lịch sử vào các môn học khác. Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

TRUNG TÂM TIN HỌC - NGOẠI NGỮ
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057.3843025 - Fax: 057.3842618 - 3842312